आरोग्य

बटाट्याची भाजी होईल आणखी टेस्टी, फक्त हे करा !


लहान मुले असो वा मोठे, बटाट्याची भाजी बहुतेक सगळ्यांनाच आवडते. टिफिनमध्ये असो, दुपारच्या जेवणात किंवा रात्रीचे जेवण, बटाट्याची भाजी कधीही आवडीने खाल्ली जाते.

पण नेहमी एकाच पद्धतीने भाजी खायला कंटाळा येतो. त्यामुळे तीच भाजी वेगळ्या पद्धतीने बनवण्याचा प्रयत्न केला जातो. नेहमीची बटाट्याची भाजी नवीन पद्धतीने बनवली तर त्याची चव सर्वांनाच आवडेल. आणि दररोज नवीन डिशची मागणी करणे थांबेल. चला तर मग जाणून घेऊया कुरकुरीत बटाट्याची भाजी कशी बनवायची.

बटाट्याची भाजी बनवण्यासाठी साहित्य

– २-३ मध्यम आकाराचे बटाटे

– १/३ कप मटार

– २ हिरव्या मिरच्या

– १ चमचा काश्मिरी लाल तिखट

– एक चतुर्थांश चमचा हळद

– १ चमचा धणे पावडर

– १ चमचा जिरे पावडर

– अर्धा चमचा आमचूर पावडर

– १ चमचा जिरे

– हिंग चिमूटभर

– २ चमचे मोहरीचे तेल

– मीठ चवीनुसार

– कोथिंबीर

बटाट्याची भाजी बनवण्याची पद्धत

सर्वप्रथम बटाट्याचे चौकोनी तुकडे करून घ्या. ते दोन ते तीन पाण्याने चांगले धुवा. जेणेकरून बटाटा स्टार्च पूर्णपणे निघून जाईल. आता कढईत तेल गरम करून त्यात जिरे टाका. सोबत हिरवी मिरची घाला. बटाटे घालून मंद आचेवर भाजून घ्या. हळद आणि मीठ घाला. चांगले भाजून घ्या. नंतर पाणी घालून दोन ते तीन मिनिटे शिजवा आणि मग वाटाणे घाला. ६-७ मिनिटे ढवळत असताना शिजवा. पाणी कोरडे होऊ द्या आणि बटाटे मोठ्या आचेवर सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत शिजवा. बटाटे सोनेरी तपकिरी झाले की गॅसची आंच मंद करा. आता त्यात धनेपूड, जिरेपूड, लाल तिखट, हिंग, आमचूर पावडर घालून मिक्स करून दोन मिनिटे शिजू द्या. गॅस बंद करा आणि हिरव्या कोथिंबिरीने गार्निश करून पराठा किंवा पोळीसोबत सर्व्ह करा.


Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *