‘कच्ची पपई’ कमी करू शकते कॅन्सरचा धोका, जाणून घ्या जबरदस्त फायदे


फळे अनेक पोषक तत्वांचा खजिना आहेत. प्रत्येक आजाराने त्रस्त लोक त्यांचे सेवन करतात. कारण एकाच वेळी अनेक पोषण मिळवण्यासाठी ते उत्तम स्रोत आहेत. अत्यावश्यक जीवनसत्त्वांपासून ते खनिजांपर्यंत भरपूर आहे.

म्हणूनच याला सुपरफूड म्हणणे अजिबात चुकीचे ठरणार नाही. सफरचंद, केळी, पेरू आणि डाळिंबाप्रमाणेच न पिकलेली पपई हे देखील फायदेशीर फळ आहे. पण दुःखाची गोष्ट म्हणजे हे फळ खाण्याकडे लोक फारसे लक्ष देत नाहीत.

कच्च्या पपईमुळे आरोग्यासाठी अनेक फायदे होऊ शकतात. इतर फळांप्रमाणेच त्यातही अनेक आवश्यक पोषक घटक आढळतात. कच्च्या पपईची वनस्पती ही एक पौष्टिक फळ वनस्पती आहे. कच्च्या पपईमध्ये अँटिऑक्सिडंट्स, जीवनसत्त्वे आणि खनिजे असतात. कच्च्या पपईमध्ये असलेले गुण अनेक उष्णकटिबंधीय फळांच्या वैशिष्ट्यांवर मात करू शकतात.

कच्ची पपई खाण्याचे फायदे

पचनास मदत करते

कच्ची पपई तुमची पचनक्रिया चांगली ठेवण्यास मदत करते. याचे सेवन केल्याने तुम्हाला शरीर स्वच्छ ठेवण्यास मदत मिळू शकते. कच्च्या पपईमध्ये पपेनसारखे एन्झाइम असतात, जे पचनासाठी गॅस्ट्रिक ऍसिडचा स्राव वाढवण्यास मदत करतात. हे पोषक घटक बॅक्टेरिया बाहेर काढण्यासाठी आणि पोटातील विषमुक्त ठेवण्यासाठी देखील उपयुक्त आहेत.

कर्करोग रोखण्यासाठी उपयुक्त

कच्ची पपई खाल्ल्याने पुरुषांमध्ये प्रोस्टेट आणि कोलन कॅन्सरसारख्या कर्करोगाचा धोका कमी होतो. त्यात आहारातील फायबर असते, जे कोलनमध्ये उपस्थित विषारी पदार्थांचे मिश्रण करू शकते. यामुळेच कोलन कॅन्सर होतो.

पेशी दुरुस्त करते

कच्च्या पपईमध्ये पपेन आणि काइमोपेन यांसारखे एन्झाईम्स आणि फायटोन्यूट्रिएंट्स असतात, जे बर्याच बाबतीत आरोग्यासाठी खूप फायदेशीर ठरतात. याचे कारण असे की ते नवीन पेशींसाठी बिल्डिंग ब्लॉक्स म्हणून काम करतात आणि सूज येणे, बद्धकोष्ठता आणि वेदना टाळतात.

जळजळ कमी करते

कच्ची पपई देखील शरीरातील सूज कमी करण्यासाठी उपयुक्त ठरू शकते. ते घशाचे संक्रमण, श्वसन संक्रमण आणि शरीरातील जळजळ, पीरियड वेदना आणि पेटके यांच्यासाठी देखील फायदेशीर असल्याचे म्हटले जाते.

हृदय निरोगी ठेवते

कच्च्या पपईमध्ये फायबर, पोटॅशियम आणि फोलेट असते, जे रक्तदाब कमी करण्यास आणि हृदयविकाराचा धोका कमी करण्यास मदत करते.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here